Định nghĩa tổ ấm qua gian bếp hiện đại

05/12/2022
Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Sàn Nhà Mình được đăng trên tạp chí Home Color Home - ấn phẩm chuyên sâu về nội thất, kiến trúc với sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều KTS, nhà thiết kế nội thất và biên tập bởi Gỗ Minh Long.

Đời sống không ngừng phát triển, những “rơm rạ cũ” và “khói lam chiều” đã dần lùi về một miền xa xăm trong kí ức; trìu mến, khơi gợi nhớ nhung, nhưng không đứng vững dưới sức nặng đô thị. Trong cuộc sống hiện đại, gian bếp không chỉ là lãnh địa của riêng Mẹ, Vợ và Con gái; mà còn là một thế giới thu nhỏ, nơi mỗi người trở về nhà sau những lấm lem khói bụi và 8 tiếng cơm áo gạo tiền. Từ đó, bếp trở thành một tượng hình cụ thể cho thời gian quý giá mà gia đình dành cho nhau, để ngồi bên bàn ăn và kể dăm ba câu chuyện vụn vặt, không đầu không cuối nhưng nối dài sợi dây gắn kết.

định nghĩa tổ ấm qua gian bếp hiện đạiGian bếp hiện đại ngày nay

Bếp ngày nay không chỉ “ấm”, mà còn cần “đẹp”. Cốt mạch sinh khí của gia đình nằm cả ở đây. Sự tiện nghi và lối bày biện thời thượng được đặt sóng đôi với những thứ xúc cảm cũ kĩ: Đó là cảm giác thân thuộc khi bước chân vào căn bếp. Tiếng chạy đùa của con trẻ hối hả, tiếng những bước chân tới lui, tiếng kéo bàn ghế cọt kẹt… Những âm thanh báo hiệu đã tới giờ cơm, khi ánh chiều muộn in lên sàn nhà những vệt bóng nhá nhem – quen thuộc hệt như ngày còn bé, ngóng chờ một miếng ngon mẹ gắp cho trong bữa cơm chiều.   

Người hiện đại nói: Màu sắc, hoa văn trên sàn nhà có tác dụng kích thích sáng tạo, khơi gợi gắn kết. Họ cũng bảo: Bếp là nơi mời khách dùng cơm, nên càng trang hoàng thì càng chứng tỏ cái gu gia chủ. Họ khoác lên sàn nhà trong căn bếp những tấm ván gỗ tinh tế. Khi thì màu ghi xám như tuyết phủ trên những cánh rừng Bắc Âu, khi lại nâu vàng - ấm như nắng tháng Tám. Có lúc lại là những tấm plywood gắn veneer trên bề mặt thật kỳ công, hoa văn nghe nói mô tả lại kiểu trang trí cầu kì trong cung điện Versailles.

định nghĩa tổ ấm qua gian bếp hiện đại 2Bếp không chỉ đẹp, mà còn cần ấm cúng

Nhưng, trong lúc họ thao thao bất tuyệt về những Pháp, những Thụy Sĩ, những miền xa xôi nào đó mà họ chưa từng đi đến, thì trong mắt họ lại ánh lên những trìu mến dành riêng cho “rơm rạ cũ” và “khói lam chiều”. À, thì ra họ yêu bếp, gắn bó với bếp, làm đẹp cho không gian thân thương này không phải bởi vì những trải nghiệm vay mượn, mà bắt nguồn từ chính những kí ức xưa cũ. Bếp nay – bếp xưa, vẫn đều là nơi giữ lửa gia đình. Đời sống tiện nghi, nhưng cảm xúc vẫn được tỏ bày theo cách bình dị. Yêu bếp, đó là điều đã được ghi sẵn trong hồn của người Việt.     

Định nghĩa tổ ấm qua gian bếp hiện đại 3Bài viết của Sàn Nhà Mình trong ấn phẩm chuyên môn Home Color Home

Thông tin hệ thống cửa hàng Sàn Nhà Mình:

  • Showroom Lê Văn Lương: Tầng 20, 63 Lê Văn Lương, Hà Nội
  • Showroom Cát Linh: 30A Cát Linh, Hà Nội
  • Showroom An Trạch: 1 An Trạch, Hà Nội
  • Showroom Thanh Nhàn: 195B Thanh Nhàn, Hà Nội
  • Showroom Ecopark: 145A Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, Hưng Yên
  • Facebook: Sàn Nhà Mình
  • Hotline : 1900 0339 

Bình luận Định nghĩa tổ ấm qua gian bếp hiện đại

0bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03959 sec| 881.094 kb