Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không?

20/06/2024
Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Hãy cùng Sàn Nhà Mình đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Phân biệt sàn gỗ biến tính và sàn gỗ tự nhiên

Xét về cấu tạo, sàn gỗ biến tính có bản chất là những thớ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên đã được qua quá trình xử lý nhiệt, do đó các tính chất cơ lý được biến đổi theo hướng có lợi hơn cho sử dụng.

Sàn gỗ biến tính được sấy biến nhiệt thông qua 03 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Nhiệt độ sấy được tăng nhanh lên mức 100°C để hạ độ ẩm trong gỗ xuống tối đa. Sau đó được tăng đều đặn lên 130°C
  • Giai đoạn 2: Gỗ tiếp tục được sấy khô tới 185 đến 215°C bằng hơi nước. Sau đó duy trì mức nhiệt này trong khoảng 2-3 giờ.
  • Giai đoạn 3: Phun nước để làm mát và hạ nhiệt độ của gỗ xuống 80-90°C

Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không?Sàn gỗ biến tính có những tính chất có lợi cho sử dụng

Sàn gỗ biến tính có độ bền ước tính lên tới 30 năm. Sau quá trình sấy, sàn gỗ trở nên cứng hơn và có màu sắc đậm hơn. Chất cellulose và hemicellulose trong gỗ bị làm thoái hóa. Do đó mối mọt sẽ ít cơ cơ hội xâm hại loại sàn gỗ này. Đồng thời, độ ẩm trong gỗ được hạ xuống mức tối thiếu, dao động chỉ khoảng từ 4-7%.

Sàn gỗ biến tính có độ cách âm, cách nhiệt cao hơn sàn gỗ tự nhiên khoảng 20-25%

Xem thêm: Tổng quan mọi điều cần biết về sàn biến tính

Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không?

Khả năng chịu nước của sàn gỗ biến tính

Do độ ẩm trong gỗ được hạ xuống tối đa, nên sàn gỗ biến tính có khả năng chống chịu tốt với nước. Loại sàn này vì thế thường được ứng dụng trong các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước (như phòng tắm, phòng xông hơi…) hoặc các công trình ngoài trời như hồ bơi, sân thượng, ban công, lối vào tiền sảnh…

Nếu cần tìm một loại ván sàn có khả năng dùng trong môi trường nước, đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp chân thực của vân gỗ tự nhiên thì sàn gỗ biến tính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không 1Sàn gỗ biến tính có khả năng chịu nước rất tốt

Sàn gỗ biến tính có nấm mốc?

Nếu đã không bị ảnh hưởng bởi nước, độ ẩm hay bị mối mọt xâm hại, vậy thì sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không?

Câu trả lời là vẫn có thể, nhưng rất ít khả năng. Cụ thể mức độ bị nấm mốc của sàn gỗ còn tùy thuộc vào loại gỗ biến tính và kỹ thuật phủ bề mặt được sử dụng. Sàn biến tính đạt các chứng chỉ BRE sẽ có độ bền cao và hạn chế khả năng bị nấm mốc ở mức tối thiểu.

Qua những thông tin ở trên, bạn có thể thấy sàn biến tính là loại vật liệu lát sàn với nhiều ưu điểm. Bên cạnh vẻ đẹp chân thực, nguyên bản của chất gỗ tự nhiên, loại chất liệu này còn có khả năng sử dụng bền bỉ, chống chịu tốt với nước, hạn chế bị mối mọt và nấm mốc xâm hại.

Mua sàn gỗ biến tính chất lượng ở đâu?

Để mua được loại sàn gỗ chất lượng, bạn cần quan tâm đến loại gỗ biến tính được sử dụng, các tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng cũng như uy tín của nhà cung cấp. Thông thường, sàn biến tính có các loại như sàn gỗ thông biến tính, sàn gỗ sồi biến tính, sàn gỗ tần bì biến tính, sàn gỗ keo tràm biến tính, sàn gỗ óc chó biến tính…

Ở Hà Nội, bạn có thể mua các loại sàn biến tính tại hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình. Sàn Nhà Mình là đơn vị phân phối nhiều loại sàn chất lượng cao, bao gồm sàn gỗ biến tính, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ nghệ thuật, sàn đá công nghệ SPC.

Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không 3Sàn Nhà Mình hiện cung cấp nhiều loại sàn gỗ biến tính chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin để giải đáp câu hỏi liệu sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không? Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ Sàn Nhà Mình hoặc ghé thăm các showroom gần nhất.

Thông tin hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình

  • Website: sannhaminh.com
  • Facebook: Sàn Nhà Mình
  • Showroom Lê Văn Lương: Tầng 20, 63 Lê Văn Lương, Hà Nội
  • Showroom Văn Giang: 391 TT Văn Giang, Hưng Yên

Xem thêm:

Cùng chuyên mục

Bình luận Sàn gỗ biến tính có bị nấm mốc không?

0bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02861 sec| 904.984 kb