Sàn Nhà Mình - Vasaco đồng hành cùng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

13/11/2023
Sàn gỗ công nghiệp của Sàn Nhà Mình - Vasaco sẽ xuất hiện tại triển lãm Thủy Phủ: Hàn gắn dấu vết bị chôn vùi, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

Từ ngày 17 – 26/11/2023 sẽ diễn ra Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm và nhiều địa điểm khác trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là hoạt động hướng đến cộng đồng thiết kế sáng tạo và làm nghệ thuật, đặc biệt là các cộng đồng trẻ giàu nhiệt huyết và ý tưởng. Gỗ Minh Long là một trong những đơn vị tài trợ chính về vật liệu cho lễ hội năm nay.

Sàn gỗ công nghiệp Sàn Nhà Mình

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 có chủ đề "Dòng chảy" - nhằm kết nối và tôn vinh giá trị chuyển dịch từ nền tảng di sản và cộng đồng sáng tạo. Tuyến trải nghiệm chính của mùa lễ hội được thiết kế vắt ngang qua dòng sông Hồng lịch sử, nhằm "đánh thức" các di sản công nghiệp và kết nối cộng đồng thông qua hơn 60 hoạt động thiết kế sáng tạo hiện diện tại các khu vực: Vườn hoa Vạn Xuân và tháp nước Hàng Đậu; ga Long Biên; cầu Long Biên; ga Gia Lâm và Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Sàn gỗ công nghiệp Sàn Nhà Mình xuất hiện trong khuôn khổ Lễ hội

Đồng hành cùng Lễ hội Sáng tạo Thiết kế Hà Nội 2023, mẫu sàn gỗ công nghiệp BLP9012A Grey Oak của Vasaco – Sàn Nhà Mình sẽ xuất hiện tại buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Thủy Phủ: Hàn gắn dấu vết bị chôn vùi”

Đây là buổi triển lãm của họa sĩ Trịnh Minh Tiến, kéo dài từ ngày 22/11 đến 26/11 tại phân xưởng 5B, nhà máy xe lửa Gia Lâm. Không gian triển lãm được chia 3 phần chính: Không gian hiện thực trưng bày những tác phẩm được tác giả thể hiện trên nắp capo ô tô; Không gian siêu thực trưng bày sắp đặt ô tô; Không gian biến ảo thực tại trưng bày điêu khắc “Ý niệm” được tạo hình bằng vỏ ô tô.

Triển lãm sử dụng chất liệu chính là vỏ ô tô và nước, ô tô là biểu tượng cho phát triển của thời đại cũng như mang ý nghĩa của sự dịch chuyển cả về không gian và thời gian theo dòng chảy lịch sử. Mặt khác, nước tượng trưng cho sự uyển chuyển, tỉnh biến đổi vô thường và ý nghĩa của nó là xoa dịu, hàn gắn vết thương đổ vỡ, cũng như gột rửa sự tiêu cực khởi nguồn cho sự chữa lành và sáng tạo những điều mới.

Sàn gỗ công nghiệp Sàn Nhà Mình 1

Lấy 2 hình tượng một mạnh mẽ, một dịu hòa, họa sĩ Trịnh Minh Tiến mang đến thông điệp Đời sống phát triển càng nhanh, cành mạnh, chúng ta càng mong manh và dễ tổn thương hơn, nên triển lãm là sự kết nối hàn gắn vết thương, cũng như mong muốn chúng ta trân quý hơn các giá trị ở hiện tại.

Gỗ Minh Long và sản phẩm mới cùng đồng hành cùng Lễ hội

Năm nay, cùng với sàn gỗ Vasaco – Sàn Nhà Mình, các sản phẩm mới của Gỗ Minh Long thuộc BST Mộc và BST V Số Son cũng được hiện diện tại các pavilion bên trong khuôn viên nhà máy xe lửa, tại phân xưởng gia công nóng và khu vực nhà kho.

Lần đầu tiên xuất hiện, BST V Số mới sẽ “nhá hàng” trước một thiết kế với vân gỗ hoàng đàn – được lấy cảm hứng từ Hoàng đàn Hữu Liên (Lạng Sơn). Tông màu “son” lạ mắt, giàu sức gợi và giàu tính bản địa sẽ được hiện diện bên trong không gian của Phân xưởng gia công nóng – vốn là một phân xưởng đã dừng hoạt động với nhiều chi tiết máy móc cũ còn bỏ lại. Sự đối lập giữa bản sắc truyền thống và máy móc công nghệ, giữa quá khứ và hiện tại, giữa sáng tạo và di sản sẽ tạo nên một câu chuyện thú vị và giàu tính gợi mở đang chờ bạn khám phá.

Sàn gỗ công nghiệp Sàn Nhà Mình 2

Đối với BST Mộc, bạn sẽ gặp lại thiết kế MC 05 – Nguồn. Gam xanh lục dịu mát này sẽ cùng bạn “vẽ giấc mơ” tại Triển lãm Kiến trúc, nhà máy và vẽ (lại) giấc mơ hiện đại, diễn ra tại khu vực nhà kho của Phân xưởng gia công nóng. Được sử dụng “mộc”, không cần sơn phủ bề mặt, gỗ Mộc kích thích sự tò mò và trí sáng tạo của các kiến trúc sư và nhà thiết kế, biểu hiện sự linh động, tính hiện đại và tính xu hướng mới trong thời trang nội thất.

Sàn gỗ công nghiệp Sàn Nhà Mình 3

Với hơn 60 hoạt động văn hóa sáng tạo trải dài từ các ngành kiến trúc, hội họa, sắp đặt, thời trang,… Lễ hội năm nay được kỳ vòng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dân Hà Nội về những di sản dọc bên bờ sông Hồng, biến chúng trở thành những không gian mang tính nghệ thuật đặc sắc.

Thông tin hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình

  • Website: sannhaminh.com
  • Showroom Lê Văn Lương: Tầng 20, 63 Lê Văn Lương, Hà Nội
  • Showroom Văn Giang: 391 TT Văn Giang, Hưng Yên

Xem thêm:

 

Bình luận Sàn Nhà Mình - Vasaco đồng hành cùng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023

0bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02650 sec| 897.391 kb